News & Events

Metalex 2019, 20 – 23 November 2019 , BITEC Bangna Bangkok

28th Nov 2019

ทาง บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมในงานนิทรรศการ Metalex 2019 ในวันที่ 20 – 23 พฤศจิกายน 2562 ที่ศูนย์นิทรรศการ BITEC โดยได้นำเสนอเกี่ยวกับเทคโนโลยีผงโลหะจากทาง  Höganäs โดยเน้นในด้านผงสำหรับ

  1. งานพอกผิวแข็ง (Hardfacing) เพื่อใช้สำหรับงานซ่อมแซมชิ้นส่วนที่สึกหรอหรือเพิ่มมูลค่าให้ชิ้นงานต่างๆในการเพิ่มอายุการใช้งาน ตั้งแต่ 2 เท่าหรือมากกว่า
  2. งานพิมพ์ 3 มิติ (Additive manufacturing) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในอนาคตในการผลิตชิ้นงานที่ใช้วัสดุอย่างคุ้มค่า และผลิตชิ้นงานรูปร่างซับซ้อนและลึกล้ำได้
  3. งานแม่เหล็กอ่อน (Soft magnetic composite) สำหรับงานด้านแม่เหล็ก เช่น มอเตอร์ ต่างๆ เพื่อให้สามารถออกแบบได้อย่างกว้างขวางและอิสระมากกว่าวัสดุทั่วไป

ทั้งนี้ ทางบริษัทได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าที่สนใจผงโลหะงานพ่นพอกและงานขึ้นรูป 3 มิติ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นผู้พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆให้กับอุตสาหกรรมไทยต่อไป

Sugarex Thailand 2019, 12-13 September 2019, Khonkaen International Convention and Exhibition Center (KICE)

21st Sep 2019

ทาง บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมออกบูธงานนิทรรศการ Sugarex Thailand 2019 ในวันที่ 12-13 กันยายน 2562 ณ ฮอลล์ 2 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อนำเสนอเกี่ยวกับเทคโนโลยีการพอกผิวแข็งบนชิ้นส่วนในไลน์หีบอ้อยในโรงงานน้ำตาล โดยผลจากการศึกษาและทดลองพบว่าสามารถเพิ่มอายุได้มากกว่า 2 เท่า และสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับทางโรงงานน้ำตาลได้ปีละหลายล้านบาท แม้ว่าเทคโนโลยีนี้จะเป็นสิ่งใหม่ทั้งกับลักษณะงานของทางบริษัทเองและทางโรงงานน้ำตาล แต่ได้รับเสียงตอบรับและความคิดเห็นเชิงบวกจำนวนมากจากทางผู้เข้าชมงาน ทั้งจากทางผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรงงานน้ำตาลโดยตรง และอื่นๆ

ทางบริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตในโรงงานน้ำตาลให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นและเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมน้ำตาลในภาพรวม

ทาง บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้า VIETNAM EXPO 2018

06th Sep 2018

ทาง บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้า VIETNAM EXPO 2018 ซึ่งได้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าจำนวนมากเพื่อเข้าเยี่ยมชมบูธ ซึ่งนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ KERNIK ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต เช่น การผลิตไม้ MDF  การผลิตแผ่นไม้ปาติเกิ้ล งานแม่พิมพ์ล้อรถ เครื่องม้วนสายพานแม่พิมพ์พลาสติก และอื่นๆ  ทางเรายังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์จาก Höganäs ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีโลหะผง วัสดุสำหรับงานพ่นพอกผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์พ่นพอกผิวค่อนข้างใหม่ในตลาดเวียดนาม แต่ได้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ด้วยตำแหน่งผู้นำด้านเทคโนโลยีโลหะผง  Höganäs จะเป็นคู้ค้าคุณอย่างสมบูรณ์ ในขอบเขตงานการผลิตของคุณ

ทางบริษัท ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชมบูธของเรา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับคุณอีกครั้งในโอกาสต่อไป

อินเตอร์แมค 2018, วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2561, ไบเทคบางนา

04th Jul 2018

งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมภายใต้ธีมงาน ‘พลิกโฉมสายการผลิตด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ’ ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์จัดแสดง ไบเทคบางนา ทางบริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมออกงานจัดแสดงสินค้าเป็นครั้งแรก

ภายในงานทางบริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์สินค้ากลุ่มเพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียล – ซึ่งใช้ได้ในหลายแอพพลิเคชั่นการใช้งาน เช่น

ผงโลหะสำหรับงานซินเตอร์หรืองานขึนรูปด้วยผง งานพ่นพอกผิวแข็ง กลุ่มวัตถุดิบ จำพวกผงทองแดง ผงกราไฟต์ มิเนอรัลไฟเบอร์ เมทัลซัลไฟล์ และอารามิคไฟเบอร์สำหรับงานวัสดุเสียดทาน ผ้าเบรค และอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมทั้งยังมีในส่วนน้ำยาเคมีทากันติดแบบสำหรับงานยางรถยนต์ งานผลิตพลาสติค งานไม้ เป็นต้น

นอกเหนือจากที่กล่าวมาในส่วนของสินค้า เรายังมีการโชว์สาธิตเทคนิคการพ่นพอกผิวแข็งโดยวิธีพ่นร้อน (Powder Welding) จากผงโลหะ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสและเห็นภาพอีกด้วย

ทั้งนี้ในนาม บริษัท แอ็คมี่-อินเตอร์ ขอขอบบพระคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจและเข้ามาเยี่ยมชมบูธ ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติต้อนรับท่านอีกครั้งในอนาคต

4th Annual South and Southeast Asia Brake Conference and Exhibition 2018, 4-6 February 2018, Avani Riverside Bangkok Hotel, Thailand

27th Feb 2018

กลับมาอีกครั้งสำหรับงาน Asia Brake ปีนี้​ ที่ประเทศไทย ​โดยบริษัทแอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ​งาน​ในปีนี้​มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 360 คน จากทุกทวีปทั่วโลก พร้อม​​ผู้สนับสนุนกว่า 50 บริษัท ​มา​ร่วมออกบู​ธ และบรรยายในงาน โดยหัวข้อบรรยาย มีทั้งเนื้อหาวิชา การแลกเปลี่ยนความคิดและการอัพเดตข้อมูลใหม่ๆเกี่ยวกับงานอุตสาหกรรมผ้าเบรค

ในปี 2019 จะกลับไปจัดที่กรุง นิวเดลี ประเทศ อินเดีย ทางเราหวังว่าจะได้รับความสนใจ สนับสนุนและ ได้รับเกียรติต้อนรับท่านอีกครั้งในงาน Asia Brake 2019

Metalex Vietnam 2017: โซลูชันการประมวลผลโลหะขั้นสูง, 12-14 ตุลาคม, 2017 ศูนย์การประชุมและการจัดนิทรรศการไซ่ง่อน (SECC)

25th Dec 2017

Metalex Vietnam 2017 (งานแสดงเครื่องจักรกลและโลหะแห่งชาติของประเทศเวียดนามสำหรับการอัพเกรดการผลิต) เป็นนิทรรศการชั้นนำของเครื่องมือและการแก้ไขด้านโลหะในเวียดนามโดยมีแบรนด์มากกว่า 500 แบรนด์จาก 25 ประเทศ ได้แก่ เยอรมนี ตุรกี ไทย ไต้หวัน ญี่ปุ่น เวียดนาม และ 10,000 ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม

ในสามวัน ผู้เยี่ยมชมกว่า หนึ่งหมื่นสองพันคนได้พบกับเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นล่าสุดเกี่ยวกับวิศวกรรมความแม่นยำของเครื่องมือ เครื่องจักรและโลหะรวมทั้งโอกาสการสื่อสารทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพในงานแสดงสินค้า

กิจกรรมที่บูธของ Acme Inter จัดขึ้นในปีนี้นำโดยคุณ Pasiin Leephisuth ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ คุณ Vo Thi Kim Thoai ผู้ควบคุมการขาย ที่มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์แก่ตัวแทนจำหน่ายภายใต้ยี่ห้อ Kernik ซึ่งสามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตหลายประเภทเช่น การผลิตแผ่นไม้อัดความหนาแน่นสูง (MDF), การผลิตแผ่นไม้อัด, การขึ้นรูปล้อยานยนต์, การขึ้นรูปสายพาน, การขึ้นรูปพลาสติก ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัท Acme ได้นำเอาการผลิตจาก Höganäs ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีผงโลหะ เป็นผู้จัดหาวัสดุสำหรับการเคลือบพื้นผิวที่ใหญ่ที่สุด บูธแสดงสินค้าเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการขายสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของประเทศเวียดนามที่งานนิทรรศการลูกค้าจะเข้าชมการผลิตโซลูชั่นทางเทคนิคเพื่อปรับปรุงคุณภาพการประมวลผลความเร็วในการผลิต, ลดค่าธรรมเนียมการประมวลผลค่าใช้จ่าย, อุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมสนับสนุน ไม่เพียงแต่มีอนาคตที่สดใสเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจของเวียดนามซึ่งเป็นตลาดที่น่าตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน

การเข้าร่วมงานนี้ Acme Inter มีโอกาสที่ดีในการเข้าใกล้ธุรกิจในประเทศเวียดนาม เราสามารถหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ผ่านการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้ร่วมกันในภาคการผลิตเพื่อทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้นและเก็บเกี่ยวความสำเร็จได้มากขึ้น

(Metalex)เมทัลเล็กซ์ 2017, 22 – 25 พฤศจิกายน 2560, ไบเทคบางนา

07th Dec 2017

ทาง บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เฮอกาเนส สวีเดน และ บริษัท วิชวล แมนูแฟคเจอริ่ง ไทยแลนด์ ได้ร่วมออกบูท ในงานเมทัลเล็กซ์ 2017 ซึ่งในปีนี้ ทาง Höganäs ผู้นำด้านเทคโนโลยีผงโลหะ ได้นำสินค้าผงโลหะที่ใช้ในงาน พ่นพอกผิว งาน 3D Printing และ งาน Brazing มาจัดแสดง และได้มีการสาธิตเทคนิคการพ่นพอกผงโลหะโดยวิธีพ่นร้อน (Powder Welding) อีกทั้ง ทางแอ็คมี่-อินเตอร์ ยังได้นำผลิตภัณฑ์ ภายใต้ แบรนด์ KERNIK เป็นสินค้าน้ำยาทากันติดแบบ (Release Agent) สำหรับงานอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ อาทิเช่น งานผลิตแผ่นไม้เอ็มดีเอฟ พาติเกิ้ลบอร์ด งานหล่อยางรถยนต์ ยางสายพาน และงานหล่อพลาสติก  เป็นต้น และในส่วนของ บริษัท วิชวล แมนูแฟคเจอริ่ง เป็นทีมให้คำปรึกษาเรื่องการผลิต โดยการผสานเทคโนโลยีและประสบการณ์เข้าด้วยกัน เพื่อยกระดับโรงงานและกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิผลสูงขึ้น โดยใช้หลักการผลิตแบบลีน ลดปัญหาความไม่แน่นอนจากแรงงานโดยใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วย ลดของเสีย ลดเวลาที่ใช้ในการผลิต ลดต้นทุนรวม และอื่นๆ

บริษัทแอ็คมี่ฯ ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมชม และสนใจในสินค้าของทางบริษัทฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางเราจะได้รับเกียรติต้อนรับท่านอีกครั้ง

The 1st Thermal Spray Seminar in Hanoi

02nd Aug 2017

บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดย คุณบุณยวัฒน์ ธีรประเวศน์กุล ผู้จัดการหน่วยธุรกิจเพอร์ฟอร์เมนแมททีเรียล และคุณภษิณ ลีพิศุทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ร่วมกับห้องปฏิบัติการแห่งชาติสำหรับเทคโนโลยีการเชื่อมและเทคโนโลยีการรักษาพื้นผิว (KEYLABWS) สถาบันวิจัยวิศวกรรมเครื่องกลแห่งชาติ (NARIME) จัดงานสัมมนาวิชาการในหัวข้อ “Thermal Spray in Hanoi ครั้งที่ 1” และในโอกาสนี้ คุณบุณยวัฒน์ ธีรประเวศน์กุล ผู้จัดการหน่วยธุรกิจเพอร์ฟอร์เมนแมททีเรียล และคุณธรานนท์ อุษณะอำไพพงศ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค ได้รับเกียรติให้เป็นผู้บรรยายในงานสัมมนา ร่วมกับรองศาสตราจารย์ Le Thu Quy ผู้อำนวยการสถาบัน ณ ห้องประชุม P209 อาคาร NARIME กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 โดยในงานมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ นักวิชาการ นักธุรกิจ และผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

หลังจากจบการสัมมนาคุณบุณยวัฒน์ ธีรประเวศน์กุล และรองศาสตราจารย์ Le Thu Quy ได้มีการหารือถึงแนวทางการแลกเปลี่ยนความรู้และความร่วมมือทางวิชาการในโอกาสต่อไปด้วย

Acme-Inter, joined the 3rd ASIA BRAKE Conference & Exhibition 2017, New Delhi

23rd Feb 2017

บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมโดย คุณบุณยวัฒน์ ธีรประเวศน์กุล ผู้จัดการหน่วยธุรกิจแผนกเพอร์ฟอร์เมนแมททีเรียล คุณชุติโชติ เล้ายอดตระกูล ผู้จัดการฝ่ายขาย และคุณทัณฑิกา ศิริกิตติศัพท์ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ ได้เข้าร่วมออกบูธและเป็นผู้สนับสนุนในงานประชุมวิชาการและนิทรรศการระดับนานาชาติ Asia Brake 2017 เมื่อวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2560 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย อีกทั้ง คุณบุณยวัฒน์ ธีรประเวศน์กุล ผู้จัดการหน่วยธุรกิจแผนกเพอร์ฟอร์เมนแมททีเรียล ยังได้รับเกียรติเป็นตัวแทนการเสวนา ในหัวข้อเรื่อง “Next Generation Manufacturing“ จากบริษัท Virtual Manufacturing AB สวีเดน

งานครั้งที่ 4 ในปี 2560 จะจัดขึ้นโดย บริษัทแอ็คมี่ฯ อีกครั้ง ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติต้อนรับทุกท่านอีกครั้ง

The Grand Metalex 2016, 23 – 26 November 2016 , BITEC Bangna Bangkok

27th Nov 2016

มากกว่า 6 ปี ที่ ทางบริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เฮอกาเนส สวีเดน ได้ร่วมออกบูท ในงาน เมทัลเล็กซ์ ซึ่งในปีนี้ ในงาน เดอะแกรนด์ เมทัลเล็กซ์ 2016 ทาง Höganäs ได้ จัดแสดงโชว์ชิ้นงานที่ผลิตจากเทคโนโลยี Rapid 3D Printing โดยใช้ Additive Manufacturing มาร่วมโชว์ และในส่วนผลิตภัณฑ์ ของทาง แอ็คมี่-อินเตอร์ ที่ร่วมแสดงในงานนั้น เราได้เปิดตัว 4 ผลิตภัณฑ์ใหม่ KERLUBE – น้ำมันหล่อลื่น KERCUT – น้ำมันหล่อเย็น KERRUST – น้ำมันกันสนิม และ KERLEASE – น้ำยาทากันติดแบบ ภายใต้แบรนด์ KERNIK

ทั้งนี้ แอ็คมี่-อินเตอร์ และ เฮอกาเนส สวีเดน ขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและเข้ามาเยี่ยมชมบูธของบริษัทฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางเราจะได้รับเกียรติต้อนรับท่านอีกครั้งในงาน Metalex 2017