News & Events

ขับเคลื่อนอุตสาหรรมเครื่องจักร เทคโนโลยีงานไม้ และเฟอร์นิเจอร์ของประเทศสู่ตลาดสากล, 14 พฤษภาคม 2567, โรงแรม ลีการ์เดนส์พลาซ่า อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา

15th May 2024

เมื่อวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2567 KERNIK หน่วยธุรกิจและสินค้าภายใต้ บริษัทแอ็คมี่ ฯ ได้เข้าร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ “ขับเคลื่อนอุตสาหรรมเครื่องจักร เทคโนโลยีงานไม้ และเฟอร์นิเจอร์ของประเทศสู่ตลาดสากล” ที่จัดโดย Thailand International Woodworking & Furniture Exhibition 2024 (TIWF 2024)  ณ โรงแรม ลีการ์เดนส์พลาซ่า อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา

ภายในงาน คุณบุณยวัฒน์ ธีรประเวศน์กุล (กรรมการผู้จัดการ) และคุณนันท์นภัส โคระทัต (ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายเทคนิค) ได้เข้าร่วมเป็นวิทยากรพิเศษเพื่อแบ่งปันแนวคิดกับผู้เข้าร่วมงานในหัวข้อ “การเพิ่มคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ไม้ด้วยเคมีภัณฑ์สมัยใหม่” และยังได้เข้าร่วมออกบูธเพื่อนำเสนอสินค้าของ KERNIK อีกด้วย

KARTA Autodoor ออกบูธงานสมาคมการค้าผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมันพลังไทย 2567

29th Apr 2024

KARTA Autodoor x สมาคมการค้าผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมันพลังไทย

เมื่อวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา KARTA Autodoor ได้ร่วมออกบูธงานสมาคมการค้าผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมันพลังไทย (POWER DEALER TRADE ASSOCIATION) ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

บรรยากาศภายในงาน ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ร่วมงาน ที่สนใจจะติดตั้งประตูอัตโนมัติ ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมบูธ KARTA

เลือกความสะดวกสบายให้ลูกค้าของท่าน เลือก KARTA Autodoor
#ระบบประตูอัตโนมัติที่คุณเชื่อมั่นได้ #ประตูอัตโนมัติ #Autodoor

www.karta.co

ACME-INTER, joined the ASIA BRAKE 2024, March 3rd – 5th, 2024, Delhi NCR, INDIA

06th Mar 2024

บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมออกบูธ และเป็นผู้สนับสนุนงานประชุมวิชาการนิทรรศการระดับนานาชาติ Asia Brake 2024 เมื่อวันที่ 3-5 มีนาคม 2567 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยได้นำเสนอสินค้าของหน่วยธุรกิจ Performance Materials เป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมผ้าเบรค โดยเราได้คัดสรรสินค้าคุณภาพที่ดีที่สุด จากบริษัทชั้นนำทั่วโลกมานำเสนอลูกค้า และมีสินค้าจากแบรนด์ KERNIK KERNIK Release Agent KLB-730 เป็นน้ำยาถอดแบบสำหรับงานผลิตผ้าเบรค ที่ได้พัฒนาและวิจัยจากทีม LAB KERNIK มาเป็นอย่างดี

ปี 2025 ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Asia Brake 2025 ที่จะจัดขึ้นที่ แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา วันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2568 โดยบริษัทแอ็คมี่ ฯ เป็นผู้จัดงานในปี 2025 ยินดีต้อนรับทุกท่านอีกครั้ง

Metalex 2023, 22 – 25 November 2023, BITEC Bangna Bangkok

28th Nov 2023

บริษัท แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมออกบูธงานเมทัลเล็กซ์ 2023 จัดขึ้นในวันที่ 22 – 25 พฤศจิกายน 2566 ณ ไบเทคบางนา โซน Smart Materials

โดยนำเสนอสินค้า 5 สินค้า จาก 4 แบรนด์ดัง ที่เราเลือกคัดสรรคุณภาพมาอย่างดี ของหน่วยธุรกิจ Performance Materials 

 • แบรนด์ Höganäs  สินค้า Metal Powder for 3D Printing และ Soft Magnetic Powder
 • แบรนด์ KOLON สินค้า Aramid Fiber
 • แบรนด์ Lapinus สินค้า Intumescent Product
 • แบรนด์ Tribotecc สินค้า Solid Lubricant

ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจสินค้าและเข้ามาเยี่ยมชมที่บูธ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับคุณอีกครั้งในโอกาสต่อไป

แอ็คมี่ อินเตอร์ฯ จัดกิจกรรมมอบของใช้ คืนประโยชน์สู่สังคม ณ บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด

06th Sep 2023

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา บริษัทแอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดยคณะผู้บริหาร และพนักงานของบริษัท ได้จัดกิจกรรมเพื่อคืนประโยชน์สู่สังคม ณ บ้านเด็กอ่อน ปากเกร็ด นนทบุรี

โดยทางแอ็คมี่ฯ ได้ส่งมอบของใช้สำหรับการดูแลเด็ก ได้แก่ ของใช้จำเป็น รวมถึงสำหรับการบริโภคของเด็กอ่อน และยังได้ร่วมใจกันมอบเงินบริจาคเพื่อดูแลน้อง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมของพวกเราจะช่วยเหลือเด็ก ๆ และแบ่งเบาภาระสำคัญให้กับผู้ดูแลภายในสถานสงเคราะห์ต่อไปได้ 

“แอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด  ร่วมใจ ร่วมกัน แบ่งปันสู่สังคม” 

#แอ็คมี่อินเตอร์ฯ #ทีมแอ็คมี่ #AcmeInternational #บ้านเด็กอ่อน #CSR

40 Years Höganäs&ACME Power of Powder in Thailand

23rd Aug 2023

วันที่ 23 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ได้มีการฉลองครบรอบ 40 ปี บริษัทเฮอกาเนส  เอบี และบริษัทแอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ที่ร่วมกันเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีผงโลหะในไทยมายาวนานถึง 40 ปี ทางบริษัทได้จัดงานเลี้ยงเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ และได้รับเกียรติจากตัวแทนท่านทูตสวีเดน Ms. Anna Jakenberg Brinck (Deputy Head of Mission) เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ซึ่งภายในงานได้เชิญลูกค้าเข้ามาร่วมงานเลี้ยงฉลองกว่า 60 ท่าน จากหลากหลายบริษัท

ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้และขอบคุณที่ไว้วางใจในสินค้าและบริการของเรา

IDENMATIC ธุรกิจภายใต้ Acme เข้าร่วมงานอุตสาหกรรมอาเซียนแห่งปี

28th Jun 2023

IDENMATIC ธุรกิจภายใต้ Acme เข้าร่วมงานอุตสาหกรรมอาเซียนแห่งปี

สัปดาห์ที่ผ่านมา หน่วยธุรกิจ IDENMATIC ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริหารและจัดการสถานที่ ครอบคลุมตั้งแต่ Digital Door Lock ไปจนถึง Access Solution นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายของสถานที่ หนึ่งในธุรกิจภายใต้เครือ ACME-INTER ได้เข้าร่วมงานใหญ่ประจำปี Manufacturing Expo มหกรรมอุตสาหกรรมการผลิต และอุตสาหกรรมสนับสนุน หนึ่งในงานใหญ่ที่ครบครันที่สุดในอาเซียน ณ ไบเทค บางนา

ภายในงานประกอบด้วยงานแสดงสินค้าเฉพาะทาง 5 งาน ซึ่งสามารถซัพพอร์ตนักอุตสาหกรรมกว่า 70,000 รายจากหลากหลายภาคส่วนของวงการอุตสาหกรรม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตที่มากขึ้น การรับมือเพื่อเข้าสู่ยุคดิจิตัลที่เปลี่ยนแปลง และหัวข้อสุดท้ายคือเรื่องของสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอนให้เป็น 0 อย่างมีประสิทธิภาพ

IDENAMTIC เข้าร่วมในครั้งนี้ภายใต้คอนเซปต์ เพราะทุกพื้นที่ต้องการความปลอดภัยที่แตกต่าง เสนอเทคโนโลยีบริหารและจัดการสถานที่ ตั้งแต่เครื่องมือไปจนถึงซอฟต์แวร์ เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการให้แก่สถานที่ตั้งแต่ที่อยู่อาศัยไปจนถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้แก่พื้นที่ธุรกิจของตน เพิ่มความอัจฉริยะ และอัตโนมัติ เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบต่อไป 

ขอบพระคุณทุกท่านและทุกกลุ่มธุรกิจที่ให้การสนับสนุนพวกเราเป็นอย่างดี 

Websiteidenmatic.com

Facebook : IDENMATIC

KERNIK เข้าร่วมเวทีนวัตกรรม STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2023

25th Jun 2023

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 สำนักนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ NIA ได้มีการจัดงานใหญ่ที่มีชื่อว่า STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2023 มีการรวบรวมองค์กรให้เข้าร่วมถึง 4 ภาคส่วนด้วยกัน ได้แก่ รัฐ เอกชน ภาคการศึกษา และภาคประชาสังคม เพื่อรวบรวมองค์ความรู้ในแต่ละส่วนเพื่อร่วมมือกันผลักดันให้ประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่การเป็นประเทศแห่งนวัตกรรม งานจบไปได้ด้วยดีจากการร่วมแรงร่วมใจในทุกภาคส่วน เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย

KERNIK หนึ่งในเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากสำนักนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ได้นำสินค้าเข้าจัดแสดงหลายหมวดหมู่ด้วยกัน อาทิ
– เจลกำจัดสนิม KERNIK ช่วยให้การกำจัดสนิมเป็นเรื่องง่าย แค่บีบแล้วเช็ด
– น้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งเป็นนวัตกรรมขึ้นชื่อจากพวกเรา ด้วยคุณสมบัติปกป้องยาวนานถึง 7 วันจากการฉีดเพียงครั้งเดียว
และพิเศษสุด ๆ คือมีการนำสินค้าใหม่ที่กำลังจะวางขายสู่ตลาดเข้าร่วมในงานนี้

ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนที่ให้ให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ของ KERNIK ในครั้งนี้
#Acme #AcmeInternational #KERNIK #CleanwithCare

KERNIK ธุรกิจในเครือ Acme กับ เวทีนวัตกรรมแห่งเยอรมนี “LIGNA 2023”

23rd May 2023

KERNIK หน่วยธุรกิจในเครือ Acme กับ เวทีนวัตกรรมแห่งเยอรมนี “LIGNA 2023”

LIGNA 2023 งานแสดงสินค้าระดับโลกของอุตสาหกรรมการป่าไม้และไม้ ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี 

งานจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรม แหล่งพบปะสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมงานไม้ทั่วโลก LIGNA2023 ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ภายในงานเต็มไปด้วยเพื่อนร่วมวงการงานไม้จากทั่วทุกมุมโลกที่เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงาน และอัปเดตเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหรรมงานไม้มากมาย อาทิ การเปลี่ยนแปลงของงานไม้ (Woodworking Transformation) การใช้ทรัพยากรไม้ด้วยความยั่งยืน (Bioeconomy) รวมถึงกระบวนการผลิตสำเร็จรูป (Prefab Building Processes) 

ภายในงานแบ่งการจัดแสดงสินค้ากลุ่มงานไม้ออกเป็น 7 หมวดหมู่ได้แก่ 

 1. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตไม้ 
 2. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตไม้เนื้อแข็ง
 3. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ 
 4. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตพลังงานจากไม้  
 5. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตพื้นไม้ 
 6. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตไม้กลม และไม้อ่อน 
 7. เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับการผลิตแผ่นไม้ 

KERNIK SURFACE INNOVATION บริษัทในเครือ Acme International นำนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมงานไม้เข้าร่วมมากมายเพื่อเสนอแก่กลุ่มงานไม้ทั่วโลก อาทิ 

น้ำยาลอกแบบ (Release Agent) ที่ทำให้สินค้ามีประสิทธิภาพจากการลอกแม่พิมพ์ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้ชิ้นงานมีคุณภาพที่สม่ำเสมอ ช่วยลดทั้งต้นทุนจากความเสียหาย และเพิ่มกำลังการผลิตได้สูงสุดจากคุณสมบัติการผสมน้ำได้ทุกสภาพเพื่อเพิ่มรอบการผลิต 

น้ำยาฆ่าเชื้อ (Biocide) ช่วยปกป้องวัสดุจากเชื้อรา ยีสต์ และแบคทีเรียอีกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งฆ่าเชื้อและป้องกันการเกิดเชื้อ ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับไม้ สะดวกในการเก็บรักษา พร้อมเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ 

สารให้สี  (Colorants) ที่ KERNIK มีเม็ดสีให้เลือกมากมายที่ทำให้สามารถผลิตงานไม้ในรูปแบบและสวยงามตามที่ต้องการ เป็นเม็ดสีประสิทธิภาพสูงที่ช่วยในการกระจายสีได้อย่างสม่ำเสมอและคงทน คุณภาพดี ได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจแม้ใส่เม็ดสีในปริมาณน้อยที่สุด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด (Cleaning) มีให้เลือกมากมายหลากหลายการใช้งาน ด้วยการพัฒนาสูตรน้ำยาเพื่อการดูแลรักษาวัสดุอุปกรณ์ที่ดีที่สุดจากทีมวิจัยและพัฒนาของ KERNIK อาทิ น้ำยากำจัดสนิม ป้องกันสนิม น้ำยาขจัดคราบน้ำมันและจาระบี น้ำยาขจัดคราบยางมะตอย น้ำยาลอกฉลากสติกเกอร์ ฯลฯ

การเข้าร่วมในครั้งนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการพัฒนาความเป็น SURFACE INNOVATION 

เพราะเรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ให้บริการด้านพื้นผิวที่ดีที่สุดเพื่อก้าวสู่ความเป็นระดับโลก 

 พวกเราภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ได้รับความสนใจและตอบรับอย่างล้นหลามในงานนี้

https://www.acme-inter.com/

Asia Brake 2023 Conference and Exhibition, 26-28 February 2023, Avani Riverside Bangkok Hotel, Thailand

28th Feb 2023

กลับมาอีกครั้งกับงานเอเชียเบรค งานประชุมและงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเบรคระดับนานาชาติ

หลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น บริษัทแอ็คมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดงาน Asia Brake ได้จัดการประชุมเอเชียเบรคอีกครั้งในปี 2023

โดยในครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากผู้สนับสนุน 60 บริษัท ผู้ร่วมออกบูธ 60 บูธจากทั่วโลก  และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 400 คน

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้สนับสนุน และตอบรับการกลับมาจัดงานในครั้งนี้

Asia Brake 2024 Conference and Exhibition พบกันที่ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ทางเราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุน และได้รับเกียรติต้อนรับท่านอีกครั้ง

www.asiabrake.org